2019 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng để hoàn thành Nghị quyết Đại hội XXII Đảng bộ thành phố, do đó, Cẩm Phả đã nỗ lực thực hiện đồng bộ giải pháp để hoàn thành ở mức cao nhất các chỉ tiêu kinh tế - xã hội. Vì vậy, năm nay, thành phố đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra.Phường Cẩm Phú tổ chức bàn giao nhà ở cho hộ nghèo Nguyễn Ngọc Toản, khu 7A

Năm 2019, Cẩm Phả đã hoàn thành vượt mức 5 chỉ tiêu kinh tế - xã hội nổi bật gồm: Giá trị sản xuất công nghiệp và xây dựng, giá trị sản xuất nông - lâm - thủy sản, chi đầu tư từ nguồn cân đối ngân sách địa phương, tỷ lệ dân tham gia BHYT, tỷ lệ hộ nghèo.

Trong đó, Nghị quyết của BCH Đảng bộ TP Cẩm Phả phấn đấu năm 2019 tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn thành phố giảm còn dưới 0,3%. Song, đến nay, tỷ lệ hộ nghèo toàn thành phố chỉ còn 0,18%. Để đạt được kết quả nêu trên, nhiều cuộc vận động đã được thực hiện hiệu quả. Trong đó, có cuộc vận động “Ấm tình vùng than”, huy động được gần 1 tỷ đồng kinh phí hỗ trợ cho các hộ nghèo trên địa bàn.

Bên cạnh đó, việc xây dựng Quỹ Vì người nghèo tiếp tục được đông đảo cá nhân, tổ chức hưởng ứng, tham gia đóng góp với trên 1,3 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ này, thành phố đã hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở cho 39 hộ; thăm, tặng quà, trợ cấp Tết cho 480 hộ nghèo, cận nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi; trợ cấp thường xuyên cho 41 hộ gia đình khó khăn; hỗ trợ tư liệu sản xuất cho 38 hộ...

Năm nay, thành phố tiếp tục duy trì hiệu quả mô hình “Giúp đỡ hộ nghèo có địa chỉ”. Qua đó, thành phố đã vận động tổ chức, cá nhân hỗ trợ kinh phí xây mới, sửa chữa, cải tạo 13 ngôi nhà với tổng kinh phí gần 700 triệu đồng.

Nhằm khuyến khích, động viên các hộ nghèo phấn đấu vươn lên thoát nghèo, từ năm 2019, mỗi hộ thoát nghèo sẽ được thành phố thưởng 10 triệu đồng và đã có 77 hộ thoát nghèo với số tiền thưởng là 770 triệu đồng.


Đền Cửa Ông là một điểm đến thu hút đông đảo du khách

Thực hiện chủ đề công tác năm "Nâng cao chất lượng và hiệu quả dịch vụ”, hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố có nhiều khởi sắc. Thành phố đã đón gần 1 triệu lượt khách với tổng doanh thu từ hoạt động kinh doanh du lịch ước đạt 700 tỷ đồng. Thành phố đã phê duyệt đề cương xây dựng Đề án định hướng phát triển du lịch giai đoạn 2020-2030, tầm nhìn 2050, phê duyệt Đề án triển khai nhân rộng mô hình thành phố thông minh giai đoạn 2018-2025; phối hợp với Sở Du lịch xây dựng Đề án tổng thể phát triển sản phẩm du lịch biển đảo vịnh Hạ Long - vịnh Bái Tử Long - Vân Đồn - Cô Tô của tỉnh.

Cùng với đó, các di tích, điểm tham quan được đầu tư trùng tu, tôn tạo, mở rộng thu hút du khách như: Mở rộng di tích đền Cửa Ông, trùng tu di tích đền Cả, xếp hạng di tích đình làng Cẩm Hải, mở rộng Quảng trường 12/11, cải tạo trụ sở Thị ủy Cẩm Phả cũ làm Khu lưu niệm Vùng than Cẩm Phả...

Nhiều dự án lớn về thương mại, du lịch trên địa bàn đã và đang tích cực được đầu tư triển khai như: Dự án Khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng cao cấp Quang Hanh tại phường Quang Hanh của Công ty TNHH Mặt Trời Hạ Long (thuộc tập đoàn Sun Group) với diện tích 730ha, tổng mức đầu tư 3.497 tỷ đồng; Dự án Khu đô thị - du lịch, dịch vụ Bái Tử Long giai đoạn 1, 2 (Green Drgon City) tại phường Cẩm Trung của Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển công nghiệp TTP trên diện tích 48,25ha, tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 2.320 tỷ đồng... Trong đó, một số dự án đã được đưa vào sử dụng góp phần thúc đẩy ngành dịch vụ phát triển như: Tổ hợp dự án Vincom shophouse Cẩm Phả, CCN Cẩm Thịnh...


Dự án Green Dragon City đang tích cực triển khai

Đáng chú ý, hạ tầng thương mại trên địa bàn thành phố đang không ngừng được đầu tư hoàn thiện theo hướng đồng bộ, hiện đại. Trong đó, nhiều siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện ích được đưa vào sử dụng đã đáp ứng nhu cầu của người dân. Đến nay, toàn thành phố có 1 trung tâm thương mại, 7 siêu thị, 13 chuỗi cửa hàng tiện ích... Đặc biệt, năm 2019, thành phố đã hoàn thành việc xây dựng, nâng cấp, sửa chữa 11 chợ truyền thống với tổng mức đầu tư trên 200 tỷ đồng.

Các ngành dịch vụ khác như: Chăm sóc sức khỏe nhân dân; thông tin truyền thông; tài chính, ngân hàng; giao thông vận tải, kho bãi, cảng; khoa học và công nghệ... được quan tâm đầu tư phát triển.

Những kết quả tích cực đạt được của Cẩm Phả trong năm 2019 đã khẳng định sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và người dân, qua đó, tạo tiền đề thành phố tiếp tục gặt hái được những thành công trong năm 2020, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội XXII của Đảng bộ thành phố đề ra.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

XEM THÊM

Đưa Cẩm Phả trở thành đô thị hiện đại, toàn diện vào năm 2020

Đưa Cẩm Phả trở thành đô thị hiện đại, toàn diện vào năm 2020

Với phương châm đưa TP Cẩm Phả Quảng Ninh trở thành đô thị hiện đại, thân thiện với môi trường, phát huy các giá trị đặc sắc của địa phương để hình thành một đô thị du lịch biển, du lịch nghỉ dưỡng có bản sắc riêng vào năm 2020 và định hướng đến năm 2030.
BẤT ĐỘNG SẢN 2020: ĐẤT NỀN VẪN LÀ “VUA”

BẤT ĐỘNG SẢN 2020: ĐẤT NỀN VẪN LÀ “VUA”

CafeLand - Trao đổi bên lề buổi họp báo công bố thị trường bất động sản 2019 và dự báo 2020 mới đây, ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VARS), cho rằng thị trường sẽ bước vào giai đoạn cạnh tranh khốc liệt hơn trong năm 2020, nên đòi hỏi phải có sự nâng cấp của đội ngũ môi giới, sàn giao dịch bất động sản. Riêng về xu hướng đầu tư, đất nền vẫn sẽ là dòng sản phẩm được các nhà đầu tư quan tâm nhiều nhất.

BẤT ĐỘNG SẢN NĂM CANH TÝ 2020: NIỀM TIN VÀ UY TÍN QUYẾT ĐỊNH... CUỘC CHƠI

BẤT ĐỘNG SẢN NĂM CANH TÝ 2020: NIỀM TIN VÀ UY TÍN QUYẾT ĐỊNH... CUỘC CHƠI

Người ta thường nói mua bán nhà cửa là cơ duyên. Ngẫm lại không phải không có lí khi giữa vô vàn đất đai hay căn nhà đang rao bán, ta lại quyết định lựa chọn mua một sản phẩm nào đó, vào một thời điểm đôi khi không định trước.
CẨM PHẢ TÍCH CỰC HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP

CẨM PHẢ TÍCH CỰC HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn các huyện, thị xã trong tỉnh Quảng Ninh cơ bản hoạt động, sản xuất kinh doanh hiệu quả, đóng góp tích cực vào nguồn thu ngân sách nhà nước và giải quyết việc làm, thu nhập ổn định cho lao động địa phương.
 
VPBH dự án: Green Dragon City 
Địa chỉ:  P. Cẩm Bình, TP. Cẩm Phả, Tỉnh Quảng Ninh
Hotline:  0977 301 034
Email: Info@greendragoncity.net
Website: www.greendragoncity.net
CAM KẾT CỦA CHÚNG TÔI

- Giá bán trực tiếp CĐT và ưu đãi hấp dẫn nhất.
- Có quỹ căn đẹp đem tới cho quý khách hàng lựa chọn đa dạng phù hợp với nhu cầu và tài chính.
- Cung cấp thông tin chính xác và nhanh chóng nhất.
- Hỗ trợ tư vấn pháp lý và thủ tục nhanh chóng.
- Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất.
        FACEBOOK
  

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN