Với phương châm đưa TP Cẩm Phả Quảng Ninh trở thành đô thị hiện đại, thân thiện với môi trường, phát huy các giá trị đặc sắc của địa phương để hình thành một đô thị du lịch biển, du lịch nghỉ dưỡng có bản sắc riêng vào năm 2020 và định hướng đến năm 2030.


Đã có quy hoạch tổng thể
Theo đó trong quy hoạch tổng thể để phát triển không gian đô thị, tỉnh Quảng Ninh xác định sẽ đưa phát triển không gian đô thị toàn thành phố Cẩm Phả theo dạng tuyến từ Quang Hanh đến Cộng Hòa, các khu chức năng chính được định hướng từ Bắc xuống Nam theo nguyên tắc; “công nghiệp – cây xanh cách ly – dân cư – công viên xanh, du lịch”. Trong đó; khu vực phía Tây phát triển đô thị và du lịch hướng ra biển; phía Đông tập trung cho sản xuất, kho vận và năng lượng; phía Bắc sẽ có lộ trình thay đổi phương thức khai thác than từ lộ thiên sang hầm lò, sử dụng công nghệ cao và vận chuyển bằng băng tải kín giảm tối đa tác hại với môi trường. Hoàn nguyên các khu vực đóng cửa mỏ và các bãi thải được xử lý kĩ thuật, trồng cây xanh. Còn lại sẽ bảo tồn không gian xanh và tích cực trồng cây gây rừng. Giữa khu vực mỏ than và đô thị sẽ bố trí dải đệm cây xanh chạy dọc các phường trung tâm để tạo khoảng không gian xanh bảo vệ môi trường cuộc sống người dân. Nâng cao hình ảnh về một TP xanh, văn minh hiện đại.

Đối với trung tâm thành phố sẽ lập quy hoạch cải tạo, chỉnh trang kiến trúc cảnh quan đô thị, quan tâm đặc biệt đến hệ thống nước thải, môi trường, khe suối…Cần bảo tồn khu vịnh Bái Tử Long, phát triển không gian, loại hình du lịch tương hỗ, giảm tải cho vịnh Hạ Long, kết hợp giữa tự nhiên và văn hóa để phát triển du lịch.
Cần mở rộng một số khu đô thị xuống phía Nam từ phường Cẩm Thủy đến Cẩm Sơn, phát triển thêm các khu ở mới hiện đại đồng bộ với kết cấu hạ tầng và xã hội. Phát triển các khu du lịch sinh thái gắn với bãi tắm, suối khoáng nóng tại phường Quang Hanh. Đảm bảo cân bằng sinh thái bền vững thân thiện với môi trường không phá vỡ cảnh quan thiên nhiên tạo ra các mô hình tổ chức, không gian ở đặc trưng của vùng sinh thái ven biển. Các khu dân cư hiện hữu ven đồi núi được cải tạo, chỉnh trang, nâng cấp hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội.
Đầu tư nâng cấp hạ tầng kỹ thuật đô thị, chuyển từ mô hình nhà lẻ sang phân tán để hợp khối thành các nhà chung cư đảm bảo về nhu cầu sử dụng và kiến trúc cảnh quan; xây các khu công nhân, khu nhà ở tái định cư, nhà ở xã hội, cải tạo chung cư cũ xuống cấp…
Định hướng thời gian tới
Đẩy mạnh phát triển khu du lịch tâm linh đền Cửa Ông và khu du lịch suối khoáng nóng Quang Hanh gắn với các khu sinh thái biển đảo tại Quang Hanh; khu nhà hàng khách sạn tại Vũng Đục, các dịch vụ trung tâm thương mại thành phố…
Đối với các trung tâm công cộng, văn hóa, thể thao cần được chú trọng đầu tư, nâng cấp để gắn liền với khai thác du lịch. Xây dựng hoàn thiện công viên cây xanh tại khu Cao Sơn, phường Cẩm Sơn; xây dựng rạp hát ngoài trời gắn với trung tâm thương mại, khách sạn, quảng trường tại phường Cẩm Trung. Đối với các khu vực xa trung tâm cần được xây dựng các trung tâm dịch vụ văn hóa, trạm y tế, chợ truyền thống…hệ thống công viên cây xanh không gian mở, hoàn chỉnh công viên tại bến Do…
Trong thời gian tới TP Cẩm Phả cần cải tạo, chỉnh trang đồng bộ lại cây xanh, thảm cỏ, đài phun nước, điện chiếu sáng, đường dạo, tiểu cảnh, hệ thống các công viên, Đài tưởng niệm. Quy hoạch các vành đai cây xanh để cách ly với khai trường than, khu công nghiệp, nhà máy, rừng phòng hộ. Chú trọng và giữ nguyên các quỹ đất, cây xanh tại khu đồi núi giáp biển…
 
Trao đổi về quy hoạch không gian đô thị của TP Cẩm Phả 2015 – 2020 và định hướng đến 2030. Một lãnh đạo của Cẩm Phả cho biết; năm 2020 TP còn rất nhiều việc phải làm trong việc cải tạo chỉnh trang đô thị. Với mục tiêu tăng cường các không gian mở ra biển, gắn kết với phát triển du lịch thì Cẩm Phả vẫn cần cải tạo chỉnh trang đô thị, không gian kiến trúc cảnh quan gắn liền với việc phát triển hiện đại, văn minh, góp phần tạo hình ảnh đô thị; bố trí các công trình tạo điểm nhấn cho thành phố như hệ thống công viên, thư viện, bảo tàng…Bố trí quy hoạch các khu công trình công cộng, du lịch và dịch vụ thương mại; khu công viên cây xanh với đích đến cuối cùng chính là đưa TP Cẩm Phả tạo nên một diện mạo, vóc dáng mới xứng tầm. Cùng với Hạ Long, Móng Cái, Uông Bí tạo cho Quảng Ninh trở thành một tỉnh đáng sống có không gian đẹp, du lịch phát triển và không quên gắn với bảo vệ môi trường.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

XEM THÊM

BẤT ĐỘNG SẢN 2020: ĐẤT NỀN VẪN LÀ “VUA”

BẤT ĐỘNG SẢN 2020: ĐẤT NỀN VẪN LÀ “VUA”

CafeLand - Trao đổi bên lề buổi họp báo công bố thị trường bất động sản 2019 và dự báo 2020 mới đây, ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VARS), cho rằng thị trường sẽ bước vào giai đoạn cạnh tranh khốc liệt hơn trong năm 2020, nên đòi hỏi phải có sự nâng cấp của đội ngũ môi giới, sàn giao dịch bất động sản. Riêng về xu hướng đầu tư, đất nền vẫn sẽ là dòng sản phẩm được các nhà đầu tư quan tâm nhiều nhất.

BẤT ĐỘNG SẢN NĂM CANH TÝ 2020: NIỀM TIN VÀ UY TÍN QUYẾT ĐỊNH... CUỘC CHƠI

BẤT ĐỘNG SẢN NĂM CANH TÝ 2020: NIỀM TIN VÀ UY TÍN QUYẾT ĐỊNH... CUỘC CHƠI

Người ta thường nói mua bán nhà cửa là cơ duyên. Ngẫm lại không phải không có lí khi giữa vô vàn đất đai hay căn nhà đang rao bán, ta lại quyết định lựa chọn mua một sản phẩm nào đó, vào một thời điểm đôi khi không định trước.
CẨM PHẢ: NHIỀU CHỈ TIÊU KINH TẾ - XÃ HỘI GẶT HÁI ĐƯỢC THÀNH CÔNG

CẨM PHẢ: NHIỀU CHỈ TIÊU KINH TẾ - XÃ HỘI GẶT HÁI ĐƯỢC THÀNH CÔNG

2019 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng để hoàn thành Nghị quyết Đại hội XXII Đảng bộ thành phố, do đó, Cẩm Phả đã nỗ lực thực hiện đồng bộ giải pháp để hoàn thành ở mức cao nhất các chỉ tiêu kinh tế - xã hội. Vì vậy, năm nay, thành phố đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra.
CẨM PHẢ TÍCH CỰC HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP

CẨM PHẢ TÍCH CỰC HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn các huyện, thị xã trong tỉnh Quảng Ninh cơ bản hoạt động, sản xuất kinh doanh hiệu quả, đóng góp tích cực vào nguồn thu ngân sách nhà nước và giải quyết việc làm, thu nhập ổn định cho lao động địa phương.
 
VPBH dự án: Green Dragon City 
Địa chỉ:  P. Cẩm Bình, TP. Cẩm Phả, Tỉnh Quảng Ninh
Hotline:  0977 301 034
Email: Info@greendragoncity.net
Website: www.greendragoncity.net
CAM KẾT CỦA CHÚNG TÔI

- Giá bán trực tiếp CĐT và ưu đãi hấp dẫn nhất.
- Có quỹ căn đẹp đem tới cho quý khách hàng lựa chọn đa dạng phù hợp với nhu cầu và tài chính.
- Cung cấp thông tin chính xác và nhanh chóng nhất.
- Hỗ trợ tư vấn pháp lý và thủ tục nhanh chóng.
- Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất.
        FACEBOOK
  

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN